Tìm Hiểu Cùng Xôi Lạc Về Các Kỹ Thuật Phòng Ngự Trong Bóng Đá

Xôi lạc chia sẻ những thông tin cơ bản về kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá. Bài viết này hướng dẫn những tư thế phòng ngự chính xác để ngăn cản đối thủ tiếp cận khung thành, giành được cơ hội chiếm lại quyền kiểm soát bóng cho đội nhà. Những người đam mê bóng đá hãy cùng theo dõi nội dung sau nhé!

Các kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá thế giới

Áp sát đối thủ và giữ bóng

Khi đối thủ giữ bóng thì cầu thủ nên lập tức áp sát họ càng nhanh chóng càng tốt. Nhằm để họ không có nhiều thời gian suy nghĩ và xử lý bóng, khó quan sát chuyền cho đồng đội cũng như không thể rê bóng xa được.

Cầu thủ hạ áp dụng kĩ thuật áp sát đối thủ

Giảm nhịp độ cho trận bóng

Tuy thực hiện áp sát nhưng các hậu vệ thiếu sẽ kinh nghiệm có thể dễ dàng bị đánh bại, nếu vào bóng quá sớm tạo sơ hở để đối thủ vượt qua người hơn. Cách giải quyết tốt nhất mà Xôi lạc thấy là cầu thủ cần nhanh chóng áp sát, và giảm tốc độ khi đến gần đối phương với một khoảng cách hợp lý.

Phòng thủ ở 1 góc cố định

Nếu đối thủ có khả năng rê bóng khá tốt, cầu thủ cần chuyển sang phòng thủ góc. Chính vì vậy mà khi xem bóng đá trực tiếp Xôi Lạc thì khi các cầu thủ thực hiện kỹ thuật phòng ngự này bằng cách xoay nhẹ sang một bên.

Để có thể ép đối thủ khó có thể rê được bóng sang hai bên mà phải rê bóng theo hướng bạn mong muốn, hoặc ép buộc đối thủ dùng chân không thuận để rê bóng.

Tư thế khi phòng thủ của Xôi Lạc

Hạ thấp trọng tâm người

Trong các cách phòng ngự trong bóng đá không thể thiếu tư thế hạ thấp trọng tâm. Vì ở tư thế này, các cầu thủ sẽ có sự cân bằng tốt cũng như thuận tiện di chuyển hơn. Khi đó phòng thủ, cầu thủ điều chỉnh tư thế hơi hạ thấp mông và đầu gối cong.

Dang tay ra

Đây cũng là tư thế giúp bạn giữ thăng bằng một cách tự nhiên nhất, đồng thời cản trở đối thủ hiệu quả.

Kỹ thuật dang hai tay trong bóng đá

Nếu đối thủ muốn sử dụng tốc độ để vượt qua mặt, việc dùng tay gạt và kè theo sẽ làm đối thủ giảm tốc độ, mất đà.

Tắc bóng

Đối với cầu thủ có kỹ thuật phòng ngự tốt trong bóng đá, tư thế phòng thủ tốt, thì việc cầu thủ giữ bóng sẽ khiến đối phương phải dè chừng. Ngay cả khi đối mặt và chuyền bóng sớm, không cố gắng vượt qua nữa nên ít khi phải thường xuyên tắc bóng.

Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn cần tắc bóng như khi đối phương mắc sai lầm. Tắc bóng nhanh khi đẩy bóng quá gần bản thân, đối phương có cú chạm bóng lỗi.

Lưu ý là khi bạn đối mặt với cầu thủ rê bóng tốt thì hãy tắc bóng khi đối thủ mất thăng bằng, không được do dự nhanh chóng tắc bóng và cần tránh mắc lỗi.

Trường hợp đối phương sẽ xoay lưng che chắn bóng, bạn cần áp sát và tạo sức ép cao nhất có thể.

Để đặt được các kinh nghiệm bóng đá, bạn cần phải thường xuyên tập luyện thể thao và xem các kênh chuyên về bóng đá. Chính vì thế đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất của bongda24h để cập nhật thêm nhiều tin tức vô cùng hot khác nhé.

Rate this post