Tìm hiểu về CCleaner là gì? Điều cần biết về phần mềm này

CCleaner Full Crack là 1 trong những phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được phổ thông người tiêu dùng nhất bây giờ. CCleaner Free Download là phần mềm tiện thể ích giúp người dùng có thể dọn rác hệ thống để ngăn ngừa dung lượng bộ nhớ máy tính. Không những thế ko phải người nào cũng biết chuẩn xác CCleaner có thể làm được gì và nên sử dụng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Thực sự phần mềm CCleaner là gì? Hãy cùng chúng tôi dánh giá chi tiết về CCleaner Free trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Pro là 1 áp dụng thu dọn trên hệ thông máy tính của bạn, nó có gần như công dụng đáng để đánh giá 5 sao. Ko chỉ khiến cho sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa các dữ liệu rác an toàn, dễ dàng, nhanh chóng nhất đưa đến cho người dùng.

CCleaner Full Crack là phần mềm giúp người dùng dọn những tệp tin rác trên máy tính, để giải phóng dung lượng bộ nhớ cũng như giảm thiểu các rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong thời kỳ dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô bổ để phóng thích bộ nhớ, Xóa những dữ liệu tư nhân của các bạn khi trình phê duyệt web, những tệp tin mở trong những chương trình khác nhau,…

Điểm hay phần mềm dọn dẹp ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy chuyển vận về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết những tính năng vượt bậc của nó nhé. Dưới đây là các thế mạnh của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cùng phân tích nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa những tập tin internet, xóa những Password lưu trữ và xóa System Restore 1 cách thức mau chóng và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner tạo điều kiện cho người dùng bảo mật tốt các dữ liệu, thông báo của mình ở mức cao nhất bằng bí quyết xóa các tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng giả dụ cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ không thể nào khôi phục được dữ liệu nếu như xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này khiến cho đồ vật máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc thu dọn Registry sau một thời gian máy phải vận hành liên tiếp, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề phóng thích dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi những tệp dôi thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được phóng thích 1 cách đáng nhắc nhất, bạn cứ tải phần mềm này về sử dụng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết đến một số điểm mạnh nhỏ của phần mền thu dọn này, đấy chính là: Nó chẳng thể sắm và lọc được các phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể xếp đặt các tập thông tin trong bộ nhớ và còn một điều rất quan trọng đã đề cập ở trên. Đấy là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều chẳng hề thuận tiện, dường như là ko bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn ko

Trước đây, CCleaner từng là một ứng dụng luôn tiện ích không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải 1 số vấn đề to trong vòng chưa đầy một năm. Có lẽ, nhắc tính từ lúc Avast mua căn hộ phát triển Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner cập nhật ko có sự cho phép của người dùng

Có 1 cuộc bàn cãi gay gắt giữa nhà tăng trưởng phần mềm CCleaner với người tiêu dùng, đó là phần mềm này tự động update mà chưa được phép đồng ý của người dùng.

một người dùng trên diễn đàn Piriform đã nói lên quan điểm của mình: “Phần mềm này tự động update, thực hành các đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có các tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này đích thực ko hợp lý, vì chẳng phải bất kì khách hàng nào cũng bằng lòng lúc phần mềm tự động update những tính năng một cách thức “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của khách hàng

Thêm sự tranh luận vừa mới đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về 1 tính năng, mà chúng ta có thể tạm gọi là Giám sát hoạt động của người dùng. Tính này này tự động thu thập thông tin ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay không, thì bạn chẳng thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Nếu như bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau lúc bạn khởi động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây khó khăn cho người mua để thoát ra. Vì nếu như bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó, không có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này lúc vào Trình điều hành tác vụ, mà không hề các bạn nào cũng biết bí quyết vào đây để thực hành. Thực thụ quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đó, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông tin về những hệ thống được cài đặt trên đấy, cùng lúc nó cũng có khả năng chạy mã trên các hệ thống bị tác động.

Rất may, doanh nghiệp này đã xử lý được trước lúc nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng hổ thẹn lúc 1 đơn vị bảo mật hàng đầu như Avast lại có một sự trượt dốc tương tự.

bên cạnh đó, kể từ khi Avast mua lại, phần mềm CCleaner tự động bật những cửa sổ lên, quậy phá quý khách, buộc phải các bạn nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng thu vén tự động).

thực thụ, chỉ với lí do trên đã khiến tất cả người mua ko thích cài đặt ứng dụng này, họ từ giã với CCleaner lúc nó có quá rộng rãi về hành vi u tối và đáng ghét đến vậy!

Với những thông báo phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt không và an toàn, hay không cũng như biết được cách gỡ cài đặt CCleaner nếu bạn không muốn dùng nữa.

Rate this post